१ उददेश :- आवळा कॅनडी नडीनडन तयार करून तीची विकी करणे
पाणने धूवून घेतले
२ तयाना सुईने टोचून बारीक छिदे फडली. ३ मीठाचे पाणी करून तयात ते आवळे टाकले.
४ १२ तास ते आवळे मीठा च्या फणतच ठेवले .
५ १२ तासानंतर ते आवळे काढूण गॅसवर पाणी गरम
करत ठेवून तया गरम करत ठेवले
६ तयानर ते आवळे थोडे शिजल्यावरती ते उतरून
तयाना पेसकरून तयाच फोडी तयार केलया.
७ आवळयाचया फोडी व बिया वेगळयाकरन तयाचे
वजन केले.
८
साखरेचा पाक करून तयात तया फोडी टाकलया
९ तया फोडी साखरेच्या पाकात 5ते६ दिवस मुरत
ठेवला.
१० तयानतर तया तयातर काढूण डायरला टाकलया.
११ डाय झालेल्या पॅकिंग केले.
अनुमान:- आवळाकनडी तयार झालेल्यावर पॅकिंग करन
विहीस ठेवली
No comments:
Post a Comment