उददेश :-भटटीचा वापर करून रोट बनविणे।
साहित्य :-रवा डालडा साखर अमल बटर दुध.
साधने :-परात टे चमचा लाकूड
कृति:-
यादी केली व
ते सामान गावातून आणले
२ डालडा 125gm घेतला व मीकस करून
घेतले
३ मध्येे 500gm रवा टाकला व मिक्स केले
४ साखर आणि अमल बटर टाकून हे सव मिक्स करण घेतले तयामधये वेलची थोजीशी टाकली
५
मग दुधात ते लाडू बनवील आसे दूध टाकूण मिक्स केले ६
नतर टेला थोडासा जालडा लाकून घेतला व ते रोट बनवून
टे मधे ठेवला
७ भटटीचे टेमपचर थोडे आसणे गरजेचे आहे.
८ रोट पणयणे चाॅकलीटी होइपर्यंत ठेवावे
9 रोट टाकलयावर टेला हलतू नये.
निरीक्षण:-
1 टेला जालजा जास्त लावू नये.
2 मिश्रण मिक्स करूण घयावे.
3 रोट भटटीमधये भाजून घयावेत.
अक मटेरिअल नग दर किमत
1 रवा 1/2kg 28/kg 14 rs
2 डालडा 125gm 90/kg 11 -52
3 साखर 500gm 35/kg 18 rs
4 अमलबटर 1पॅकेट 1 पॅकट४६ ४६
5 दुध 1/2 मिटर ४०/kg २०
६ लाकूड 7kg 8/kg 56
total=174.25 rs
लेबर चाज=
८ रोट पणयणे चाॅकलीटी होइपर्यंत ठेवावे
9 रोट टाकलयावर टेला हलतू नये.
निरीक्षण:-
1 टेला जालजा जास्त लावू नये.
2 मिश्रण मिक्स करूण घयावे.
3 रोट भटटीमधये भाजून घयावेत.
अक मटेरिअल नग दर किमत
1 रवा 1/2kg 28/kg 14 rs
2 डालडा 125gm 90/kg 11 -52
3 साखर 500gm 35/kg 18 rs
4 अमलबटर 1पॅकेट 1 पॅकट४६ ४६
5 दुध 1/2 मिटर ४०/kg २०
६ लाकूड 7kg 8/kg 56
total=174.25 rs
लेबर चाज=
२फुड लॅब मशीन मााहिती
१ फुड पल्लप:- फळाचा रस काढणयसाठी
२हाय फुड मिक्स:- मोठया पमाणात फुडं कट करणयसाठी
३हिटीग कटर:- एखादा पदार्थ गरमा/ थड करण्यासाठी.
४तेल गाळणी :- बियामधील तेल काढण्यासाठी .
५ फिलिग मशिन:- बॉटल मध्येे रस भरणयसठी.
6 नायटोजन पॅकिंग :-पिशवीत हवा भरणसठी
7सीलीन मशिन:-पॅक करयसाठी
8वेटिग बॉलेस:-वज़न करयसाठी
9आटा मिक्सर :-पिठ मिक्स करण्यासाठी
10आबळा कटर:-आवळा कट करण्यासाठी
११कॅप मशिन:-बाटलीला झाकण करण्यासाठी
12मायको ओहवर:-केक कुकीग करण्यासाठी
२हाय फुड मिक्स:- मोठया पमाणात फुडं कट करणयसाठी
३हिटीग कटर:- एखादा पदार्थ गरमा/ थड करण्यासाठी.
४तेल गाळणी :- बियामधील तेल काढण्यासाठी .
५ फिलिग मशिन:- बॉटल मध्येे रस भरणयसठी.
6 नायटोजन पॅकिंग :-पिशवीत हवा भरणसठी
7सीलीन मशिन:-पॅक करयसाठी
8वेटिग बॉलेस:-वज़न करयसाठी
9आटा मिक्सर :-पिठ मिक्स करण्यासाठी
10आबळा कटर:-आवळा कट करण्यासाठी
११कॅप मशिन:-बाटलीला झाकण करण्यासाठी
12मायको ओहवर:-केक कुकीग करण्यासाठी
No comments:
Post a Comment